CO2 Laser

 
CO 2 LASER คือ เครื่องมือที่ผลิตแสงที่มีความยาวช่วงคลื่น 10,600 nm. ซึ่งเป็นความยาวคลื่นที่ดูดซึมน้ำ จึงสามารถนำมาใช้ในการตัดติ่งเนื้อ ใช้รักษาเนื้องอกทุกชนิด เช่น เนื้องอกของท่อเหงื่อ (สิวหิน , Syringoma) , ต่อมไขมันโต (SGH) , ไฝ (NEVUS) , หูด (WART) , ขี้แมลงวัน (LENTIGINC) , สิวข้าวสาร (MILIA)  ซึ่งปัจจุบันมีการพัฒนาจากเลเซอร์ที่จี้และปล่อยพลังงานเป็นจุดจุดเดียว เป็นเลเซอร์ที่ปล่อยพลังงานออกมาเป็นพื้นที่ เป็นตาราง เรียกว่า Fractional laser เพื่อประโยชน์ในการรักษาที่มากขึ้นและหลากหลายขึ้น
Fractional CO2 Laser คืออะไร?
Fractional CO2 เป็นเลเซอร์เปลี่ยนผิวใหม่โดยการกำจัดผิวเดิมออกด้วยลำแสงเลเซอร์ขนาดจิ๋วที่มีระบบ Scanner ทำให้มีความแม่นยำสูงในการปล่อยพลังงานลงไปได้ลึกถึงระดับที่ต้องการ สามารถเลือกบริเวณที่ทำการรักษาได้เฉพาะเจาะจง ไม่จำเป็นต้องฉีดยาชาเพราะไม่เจ็บปวดรุนแรง ระยะที่มีอาการบวมแดงสั้นเพียง 2-4 วัน หลังการเปลี่ยนผิวใหม่ ผิวจะเรียบเนียน นุ่ม และใสขึ้น รอยดำจางลง รอยแดงลดลง รูขุมขนกระชับ แผลเป็นหลุมสิวตื้นขึ้น ริ้วรอยจางลง สุขภาพผิวดีขึ้น ใบหน้าดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม 
Fractional CO2 ทำงานอย่างไร?
การเสื่อมสภาพของผิวโดยธรรมชาติ เกิดขึ้นจากแสงแดดและมลภาวะ ทำให้ Collagen เสื่อมสภาพ ซึ่ง Collagen เป็นโปรตีนที่มีความสำคัญที่ทำให้ผิวดูเอิบอิ่มและปราศจากริ้วรอย การเปลี่ยนผิวใหม่ด้วยเลเซอร์ Fractional CO2 ทำงานโดยการการยิงลำแสงที่มีขนาดเล็กมากๆ เข้าไปในผิว ทำให้เกิดรูเล็กๆ ขึ้นในผิว กระตุ้นให้ผิวสร้าง Collagen ใหม่ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว 
บริเวณที่เหมาะกับการทำ Fractional CO2
– ริ้วรอยเล็กรอบดวงตา รอบปาก
– รอยร่องลึกที่แก้มและหน้าผาก
– บริเวณที่เป็นสิว
– บริเวณที่มีแผลเป็นหลุมสิว
– บริเวณที่มีเม็ดสีผิดปกติ
– ทั่วใบหน้า ลำคอ เข่า ข้อศอก มือ แขน
การทำการรักษาด้วย Fractional CO2 ต้องทำทั้งหมดกี่ครั้ง?
การทำการรักษาด้วย Fractional CO2 จำนวนครั้งในการรักษาตั้งแต่ 3-5 ครั้ง ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวพรรณ
เมื่อไรจึงจะเห็นผล?
การเปลี่ยนแปลงของผิวบริเวณใต้ตา สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้หลังการรักษาประมาณ 2 สัปดาห์ ส่วนการรักษาแผลเป็นหลุมสิวนั้นต้องทำการรักษาประมาณ 4-6 ครั้ง จึงจะเห็นผลสูงสุดหลังการรักษา
การดูแลรักษาผิวหลังทำเลเซอร์
1. แผลห้ามถูกน้ำ 24 ชม. แรก หรือตามแพทย์สั่ง
2. หลักจาก 24 ชม. ให้แกะพลาสเตอร์ติดแผลออก และล้างหน้าด้วยสบู่อ่อน หรือน้ำเปล่า
3. เมื่อเริ่มมีสะเก็ดห้ามแกะ อาจใช้น้ำมัน (oil) หรือยาทาที่แพทย์สั่งแต้มสะเก็ดเช้า - เย็น จนกว่าสะเก็ดจะหลุดไปเอง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์
4. ยาอื่นๆ ที่ใช้อยู่ให้ใช้ได้ตามปกติ แต่ทาเว้นบริเวณที่ทำเลเซอร์ไป
5. เมื่อสะเก็ดหลุดให้เริ่มทาครีมกันแดดทุกวันในตอนเช้า และพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุด
6. ระหว่างนี้อาจมีรอยแดงช้ำ หรือรอยหลุมตื้น ๆ ซึ่งจะดีขึ้นเองช้าๆ ถ้ามีปัญหารอยดำเกิดขึ้นให้ปรึกษาแพทย์
 

CO2 ULTRAPULSE เลเซอร์จี้หูด จี้ไฝ ตัดติ่งเนื้อ ด้วยระบบ Ultrapulse ที่มีความละเอียดสูง แผลสวย รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก...

FRACTIONAL CO2 SCANXEL แฟลคชั่นนัลรักษาหลุมสิวหลุมแผลเป็น และยังใช้จี้หูดไฝได้เป็น 2 in 1 รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก...

FRACTIONAL CO2 TOP MODEL แฟลคชั่นนัลที่มีฟังค์ชั่นครบทั้งรักษาหลุมสิว จี้หูดจี้ไฝ และรองรับหัว Vaginal probe รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก...
Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy